ขนมจีนน้ำย้อย ป้ารัตน์ (ข้างวัดดอนมูล)

ขนมจีนน้ำย้อย เพิ่งรู้ว่าอำเภอลองบ้านเรามีตั้งหลายร้าน ซึ่งถือว่าเป็นอาหารประจำถิ่นไปแล้ว ร้านที่ตั้งใจไปทาน โห…. คนแยะมาก ที่นั่งเต็ม…แต่ก็มาแล้ว เลยจอดรถถาม ได้ความว่าให้ชัวร์ต้องโทรจองโต๊ะล่วงหน้า…. ขนาดนั้นเชียว!!

ด้วยความตั้งใจมาทาน แล้วจึงมาอีกร้านหนึ่ง อยู่(ข้างวัดดอนมูล) “ขนมจีนน้ำย้อยป้ารัตน์” ร้านที่ไปได้ง่ายไม่ไกลจากตลาดนัก ณ ตอนนี้… ยังไงก็ได้…ละกันครับ หิวแล้ว

แต่ที่แน่ มีขนมจีนแน่นอน เส้นเล็ก นุ่ม สด จากเตา ยกขึ้นมาน้ำย้อยหยดติ๋ง ใส่จานมาให้ทานกันกับน้ำพริกน้ำย้อยสูตรใครสูตรมันแต่ละร้าน หรือกับน้ำเงี้ยวใส ใส่หมู ก้อนเลือด และดอกงิ้วแดง สูตรเมืองแพร่ มีขนมจีนก็ต้องมีแคบหมู และส้มตำ-ตำแตง ให้แซบกันเต็มอิ่ม เรื่องราคาไม่ต้องถามถึง …… ไม่แพงแน่นอน การันตีได้

ที่ตั้ง อยู่หลังวัดหรือข้างวัดดอนมูล อำเภอลอง จังวัดแพร่ การเดินทางจากอำเภอเมืองแพร่มาอำเภอลอง ตรงเข้าตัวเมืองลอง ประมาณ 500 เมตรมีแยกซ้ายมือ ขับตรงไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร ก่อนถึงหน้าวัดดอนมูล มีซอยเล็กซ้ายมือ แล้วเลี้ยวซ้ายอีกทีก็ถึงครับ หรือถ้าใครอยู่ในตัวอำเภออยู่แล้วสามารถไปได้อีกทางคือ ให้ไปทางสี่แยกสนามกีฬา เลือกทางที่ผ่านหน้าสนามกีฬาตรงไป 500 เมตร แล้วเลี้ยวขวา นิดหนึ่งก็จะเจอวัดดอนมูลครับ..

แผนที่ ขนมจีนน้ำย้อย ป้ารัตน์ (ข้างวัดดอนมูล) อำเภอลอง จังหวัดแพร่

อนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น ขุนยวม

อนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น ขุนยวม ตั้งอยู่ด้านฝั่งตะ […]

Read More

ภูเขาหินปะการัง มหัศจรรย์บนยอดดอย

ภูเขาหินปะการัง มหัศจรรย์บนยอดดอย ภูเขาหินปะการัง อยู่ใ […]

Read More

บ้านอรุโณทัย หมู่บ้านทหารจีน เชียงดาว

“อรุโณทัย” แสงแห่งอรุณ หมู่บ้านนี้ ไม่แนะนำไม่ได้&#8230 […]

Read More
| visited since Dec.,2010 : |