Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


ดับร้อนเมษาสงกรานต์ฮาเฮ กับทริปล่องแพแม่วาง
   อ่านแล้ว 8,606  ครั้ง

สำหรับทริปนี้... ร้อนจริง อะไรจริง กับเดือนเมษา เทศกาลสงกรานต์ปีนี้
อุณหภูมิ 37 องศา ได้เรื่องเลยคะ... เรื่องเที่ยว!! ดับร้อนกันดีกว่า ให้กาย และใจชุ่มเย็น กันเต็มที่ในวันหยุดพักผ่อน  ร้อนๆแบบนี้ ที่เดิม ที่ประจำ กับการล่องแพแม่วางกับเพื่อนๆ สนุกสนานมาก นัดแนะรวมพลกันตอนเที่ยงนับจำนวนคนได้ทั้งหมด 8 คน ก่อนออกเดินทางทานอาหารเที่ยงเบาๆ กัน ด้วยไก่ย่างห้าดาว 2 ตัว ไก่อบชานอ้อย หอยจ้อ แกงอ่อม ข้าวนึ่ง อืมมมเบา..ไหม๊คะเนี๊ยะ!!
บ่ายโมงครึ่งแล้ว ได้เวลาล้อหมุนมุ่งสู่ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ทุกคนนั่งประจำที่หลังรถ พร้อมอุปกรณ์สู้รบ (สาดน้ำ) ครบครันด้วยปืนฉีดน้ำคนละกระบอก ^____^   ระหว่างทางทุกคนสนุกสนานกันอย่างเต็มที่กับการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่เชียงใหม่ เราขับไปตามทางจากตัวเมือง ผ่านอำเภอหางดง ผ่านอำเภอสันป่าตอง จนมาถึงแยกเลี้ยวขวาเข้าสู่อำเภอแม่วาง ระหว่างทางจะมีป้ายบอกชัดเจนคะ … โอววววว กรี๊ดดดด เสียงร้องมาจากด้านหลังกระบะรถ มองผ่านกระจก ทุกคนตัวแข็งกับการโดนสาดน้ำเย็น สนุกกันจริงๆ ได้บรรยากาศของสงกรานต์ ถนนชุ่มฉ่ำกันตลอดทั้งสาย การขับรถจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังขึ้น ที่สำคัญคือรถคันนี้ไม่มีการดื่มแอลกอฮอล์แน่นอนคะ


ถึงแล้ววว... เย้ เย้
ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
คนเยอะมากกก ได้บรรยากาศช่วงเทศกาลจริงๆ จอดรถเรียบร้อยต่างจัดแจงหาที่นั่งของกลุ่มเรา มีแพที่นั่งให้เลือกมากมายคะ แล้วแต่ว่าใครจะเลือกจะเอาจุดไหน มุมไหน ได้ตามใจ แต่แนะนำให้สอบถามราคาก่อนการตัดสินใจด้วยคะ เรื่องของอาหารทุกแพมีให้บริการ หรือจะจัดแจงเตรียมเอาไปเองก็ได้คะ อีกเรื่องในเรื่องของห้องน้ำควรดูแลตัวเองให้เรียบร้อยจากตัวเมืองได้จะเป็นดีคะ เพราะไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร ...   


ได้ที่นั่งแล้วสั่งอาหารมาทานกันต่อ ขนม นมเนย น้ำดื่มนำมาพร้อม ล่องแพครั้งนี้น้ำไม่เยอะมากคะ กำลังสนุก ไม่ค่อยอันตราย แต่ก็มีน้ำเชี่ยวแรงเป็นบางช่วง ที่สำคัญเวลาเล่นน้ำต้องคอยระวังแพลำอื่นๆ ที่ล่องผ่านมาด้วยนะคะเล่นน้ำกันพอสนุก ได้เวลาล่องแพแล้วก็ขึ้นรถเพื่อไปยังจุดเริ่มต้นของการถ่อแพ ครั้งนี้ไปเสียค่าแพ แพละ 300 ต่อแพ เราใช้ 2 แพ ก็เสียค่าแพไป 600 บาท ถ่อกันเองคะ สนุกมาก คนคุมหัวและท้ายต้องแข็งแรงนิดนึงนะคะ จุดไหนที่อันตรายก็จะมีป้ายบอก และต้องทำตามคำเตือนอย่างเคร่งครัดด้วยคะ เพื่อความสนุกและปลอดภัย ...


สนุกมากไปตามๆกัน ถ่อบ้าง พักบ้าง มันส์ และลุ้นมากบ้างในบางช่วงที่มีโขดหินและต้องผ่านอุปสรรคข้างหน้าไปให้ได้อย่างสวยงาม เราใช้เวลาทั้งหมดไปเกือบ 2 ชั่วโมงของการถ่อแพ ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ทุกคนสนุกสนาน ชุ่มชื่น ฉ่ำหัวใจ

ส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ได้อย่างน่าประทับใจอีกทริปนึงกับเพื่อนๆ ที่รู้ใจคะ
ดู ล่องแพแม่วาง เชียงใหม่ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Writer : CG   Update : 22 เม.ย. 2555 00:00:00
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น