Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


ชมไร่สตรอเบอรี่สะเมิง อำเภอสะเมิง
   อ่านแล้ว 20,971  ครั้ง


ท่ามกลางหมอก..ควันในฤดูแล้ง ดูๆ ไปอากาศคล้ายฤดูหนาวมาก ถ้าไม่นับอาการแสบหูแสบตาที่ทำให้บรรยากาศเสียไป เด็กๆ ปิดเทอม...ให้รางวัลชีวิตโดยการเดินทางสัมผัส ต้นสตรอเบอรรี่ในไร่สตรอเบอรี่สะเมิง อำเภอสะเมิง
          ออกเดินทางไปตามทางสายหางดง-สะเมิง ต้นไม้สองข้างทางเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลตลอดทาง แต่ที่ไม่น่าชมคือบนพื้นดินเป็นสีดำ-เทา ด้วยเถ้าถ่านที่เป็นซากสาเหตุหนึ่งของอากาศที่เปลี่ยนไปใช้เวลาไม่นาน กับระยะทาง 40 กิโลเมตร

เราก็มายืนอยู่ที่ไร่สตรอเบอรี่สะเมิง ที่นี่ตอนนี้ อากาศกำลังดี สตรอเบอรี่สุกจนฉ่ำคาต้น  ..สองคนหนุ่มสาว วัยใสจัดการเก็บทันที มีชะลอม-ตะกร้าให้ เก็บได้ชิมได้ ชมได้...ฟรี!!

การเก็บลูกสตรอเบอรี่นั้นถ้าเก็บกินวันนี้ ตอนนี้ ให้เก็บลูกฉ่ำๆ ได้เลย หวานนน...มาก แต่ถ้าจะเก็บไปฝากใครๆ ก็เก็บลูกที่ออกสีชมพูหรือขาวหน่อยๆ จะพอดีทานสำหรับคนรับฝาก ^__^

ส่วนผมหาที่พักดีกว่า...ท้ายไร่มีกระท่อมให้นั่ง

ลมเย็นๆโชยมาเป็นระยะๆ อยากนั่งก็นั่งอยากนอนก็นอน ถ้าไม่เกรงใจนักท่องเที่ยวท่านอื่น ระหว่างเดินในไร่ไม่ร้อนเพราะในสวนมีระบบน้ำพุ่ง เปิดก่อนที่เราจะเข้าชมสวนหรือช่วงที่อากาศร้อน หลังจากนั้นไอน้ำจะลอยขึ้นมา จึงรู้สึกเย็นตลอดเวลา อีกทั้งยังกำจัดฝุ่นในอากาศไปในตัวด้วย..
 

หาก ร้อนมากๆ ก็ไปพักบนร้านหน้าไร่ มีกาแฟให้ทาน บริการถึงที่ ชั้นบนนั่งพักได้ นอนพักได้มีเปลนอนให้ ครั้งแรกที่ทำงานนอกสถานที่ ได้บรรยากาศกับสถานที่จริง บนกระท่อมมองไร่สตรอเบอรรี่สะเมิง ไร่เล็กๆ อบอุ่น รอบไร่สตรอเบอรี่มีไร่ข้าวโพด ไร่ยาสูบเป็นฉากหลังทำให้ดูเขียวสดได้ตลอดเวลา มีลูกสตรอเบอรี่ให้เก็บได้ถึงเดือนพฤษภาคม ใครพลาดโอกาสช่วงงานเทศกาล ก็เข้ามาเที่ยวช่วงนี้ได้
ขณะที่เขียนเรื่องต้นฉบับ....เจ้าของไร่ทักผ่านเฟสบุ๊คเป็นระยะๆ จะพยายามทำเต็มที่ครับกับการทำทริปสดๆ

ระหว่างนี้ สาวน้อยเทียวขึ้นเทียวลงไปเก็บลูกสตรอเบอรี่ตลอด

....เอาเลย! เอาให้เหนื่อย ขอบอกว่าสตรอเบอรี่ที่เก็บจากต้นนี่หวานมาก แน่นอนคนละพันธุ์กับที่เก็บลงไปขายตามตลาดบ้านเรานะครับ เพราะว่าที่เก็บลงไปขายบ้านเรานั้นเป็นพันธุ์เปลือกหนาทนต่อการขนส่ง ลูกใหญ่ แต่ข้อเสียคือไม่ค่อยหวานทำให้เราเคยได้ชิมแต่สตรอเบอรรี่ที่รสชาติหวานอมเปรี้ยว


ถ้าอยากชิมแบบหวานต้องมาชิมที่ไร่ ไม่ได้โฆษณาเพราะว่ามันคือเรื่องจริง
เอาเป็นว่ามาชิมเองเชิญที่ไร่สะเมิงนะครับ ^___^

 

Writer : pongrawee   Update : 12 ส.ค. 2556 15:37:25
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น