Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


กาแฟสดดำ...ทำเอง
   อ่านแล้ว 7,046  ครั้ง

ตั้งแต่นั้นมา...ด้วยความหอมของกาแฟสด ทำให้ต้องเสาะหามาดื่มอยู่เรื่อยๆ ทำไงดีละ ออกไปซื้อก็ไกล สมัยนั้นร้านยังไม่เยอะเหมือนตอนนี้ เคยลองเอากาแฟผงสำเร็จรูปมาชงก็ไม่เหมือน แล้วไหงมาเขียนข้างซองว่าเอสเปรสโซ่ มอคค่างี้ แต่ชงออกมาแล้วเฝื่อนๆ ขม ต้องหาวิธีทำเองจากผงกาแฟบดสำเร็จรูป

เครื่องหล่ะ??

คำถามนี้ทำให้อยากทำอย่างจริงจัง นอกจากอยากทำดื่มเองแล้ว ยังฝันถึงทำร้านด้วยนะ ฮา!! .......ลองหาดูในเน็ต เจอแล้ว  มันมหาศาลมาก ทั้งรูปแบบ ชนิด และราคา ..แต่ก็เจอสิ่งที่ลงตัวสำหรับคอกาแฟดำๆ ครับผม ได้สูตรกาแฟที่ใช้กับเครื่องแบบหม้อต้มไฟฟ้า

ที่นี้ก็เริ่มหา วัตถุดิบสิ่งสำคัญ
ผงกาแฟ หาที่ไหนดี หาได้ในอินเตอร์เน็ต แล้วก็มีจริงๆ ด้วย.. โดยสามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ หรือตามร้านกาแฟสดทั่วไปที่เขาแบ่งขาย
และหม้อต้ม ที่หาซื้อได้ไม่ยากตามรานสรรพสินค้าทั่วไปอีกเช่นกัน ...เยี่ยมมาก

 

ได้อุปกรณ์ครบแล้ว ก็นำมาทำเองอย่างจริงจัง เช้า-บ่าย-ดึกๆ ใส่นมบ้างชงเป็นหลายๆ สูตร ไม่ลงตัวสำหรับสูตรอื่น สุดท้ายก็มาลงตัวที่กาแฟดำ เท่านี้ไม่ใช่หรือที่เราต้องการ ก็แค่กาแฟสดดำ


ผมเปลี่ยนเครื่อง เครื่องนี้เป็นที่สองแล้วครับ กะทัดรัด ง่าย สำหรับชงครั้งละหนึ่งแก้ว 150 มิลลิลิตร มีที่ทำงานอีกหนึ่งเครื่องหัวหน้างานเป็นคนเอามาวางไว้ บอกว่าเครื่องที่บ้านมีสองเครื่อง เห็นเราชอบดื่มกาแฟดำเลยเอามาไว้ให้ชง แถมผงของแอมเวย์ อีกหนึ่งห่อ
สงสัยจะโปรโมตสินค้าตอนนี้ทุกคนในหน่วยงาน ถ้าอยู่กันครบ ก็จะต้มไว้เลยครับ ใครต้องการความสดชื่นก็ไปเทเอาได้

อีกนิดนึงครับ สำหรับท่านที่ชอบกาแฟ ไม่ชอบให้น้ำหนักขึ้น แล้วเอากาแฟผงสำเร็จรูปมาชงเป็นกาแฟ ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ครีม ลองกาแฟดำแบบผมนะครับ เรื่องราคาไม่ต้องห่วงหรอกครับ ระดับเราๆ ไม่ถึงพันครับ สำหรับท่านที่ติดอย่างแรงและชอบรสเข้ม ก็ขยับมาเป็นเครื่องชงแบบความดัน ราคาก้อตั้งแต่ไม่ถึงหมื่นจนถึงหลายๆ แสนครับผม

ลองนะ ลองเปลี่ยนจากชงกาแฟผงสำเร็จรูปมาชงเป็นกาแฟดำ
มาเป็นชงจากเครื่องต้มกาแฟดำนะครับ ผมว่าท่านจะติดใจ 


Writer : pongrawee   Update : 5 พ.ค. 2557 11:39:47
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น